Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

Chia sẻ cách SEO Facebook để tăng thứ hạng fanpage

Bạn đã nghe đến thuật ngữ SEO Fanpage? Đây là thủ thuật để tối ưu hóa fanpage của bạn giúp tăng hạng trong công cụ tìm kiếm của facebook. Bạn chỉ cần tìm hiểu các gợi ý về Seo facebook dưới đây, fanpage của bạn sẽ được thăng hạng đáng kể sau khi thực hiện những quy trình sau:

SEO (hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một công cụ không thể thiếu trong digital marketing. Nói một cách dễ hiểu SEO là quá trình tăng thứ bậc hiện thị của trang web trên google. Các SEOer là những người làm nhiều công việc như viết bài, chèn từ khóa và backlink về trang web. Công việc của một SEO tuy nhìn đơn giản thế nhưng lại không hề dễ chút nào. Trong quá trình làm việc sẽ có xảy ra 4 lỗi sơ đẳng nhất khi làm SEO của một “SEOer” đẳng cấp.

1.Spam từ khóa trong bài viết

Từ khóa là phần quan trọng trong SEO. Thế nhưng việc một từ khóa lặp đi lặp lặp lạị quá nhiều lần trong một bài viết có thể tăng thứ hạn trong thời gian ngắn nhưng về lâu về dài lại làm giảm thứ hạng của Website.

Chính vì vậy các bài viết SEO phải thật khéo léo lồng ghép từ khóa vào. Đặc biệt số lượng từ khóa phải thật phù hợp.

2. Nội dung bài viết quá sơ sài

Tuy bài viết trong SEO là để dẫn link và chèn từ khóa thế nhưng không có nghĩa là các SEOer không chú trọng vào nội dung bài viết. Bài viết của bạn càng hay và có giá trị thì lượng người truy cập nhiều, Google sẽ đánh giá chất lượng bài viết của bạn cao.

3. Nội dung không liên quan đến từ khóa

Một bài viết mà nội dung của nó không có liên quan đến chủ đề bài viết và không chèn những từ khóa liên quan thì Google không thể xếp hạng cao.

4. Spam Backlink

Việc spam backlink trong các bài viết, trong các câu hỏi và comment sẽ không tạo ra được giá trị nhiều dẫn đến tình huống xấu hơn là nick đăng nhập trong diễn đàn sẽ bị cấm vì tội spam link.

 

1. Tên fanpage
Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:

 • Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook: Tên facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp
 • Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn các từ khóa liên quan trới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn + tên thương hiệu.

Lời khuyên dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến  người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam. Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.
Fanpage dưới 200 like sẽ tự đổi được tên. Nếu fanpage có số lượng like lớn, bạn có thể liên kết với các dịch vụ đổi tên facebook khác để được hỗ trợ.

2. Tùy chỉnh URL của fanpage

Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau:

www.facebook.com/YourUsernameHere

Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng. Khi page của bạn có >25 like, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới page của bạn.
Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp

3. Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage

Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

 • SEO title: là tên fanpage
 • Meta: Phần mô tả website (hiển thị dưới tên trang)
 • Thông tin của fanpage gồm:
  Địa chỉ, thành phố phục vụ cho tìm kiếm địa phương
  Giới thiệu công ty và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác tìm kiếm sản phẩm
  Trang web liên hệ (nếu có)

4. Tối ưu hóa note và status khi đăng bài

 • Note:
  Title note: Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài.
  Mô tả của note:
 • Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Vì vậy, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài post

5.  Tạo backlink

Giống như việc SEO website, facebook khuyến khích nội dung của những bài viết có tính tương đối và liên kết từ nhiều các mạng xã hội, forum hay các webiste khác liên kết về nó.

6.  Thêm hình ảnh vào note hoặc status của fanpage
Thêm hình ảnh bắt mắt, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.

7. Seeding cho fanpage của bạn
Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài, bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.

Trên đây là 7 công thức quan trọng dùng để SEO fanpage sẽ giúp ích không nhỏ cho các bạn trong việc quảng cáo fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!