Quảng cáo facebook ngày nay được rất nhiều công ty và doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình. Bởi tính năng tiện lợi và sự quảng bá rộng rãi trên mạng xã hội online nên cách thức quảng cáo facebook được rất nhiều người “gõ cửa” tìm đến. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp một chút rắc rối như việc tại sao đăng ký xong mà quảng cáo facebook của bạn không chạy? Theo tìm hiểu của Bizcare, bạn có thể lưu ý lại một số lý do quảng cáo facebook không chạy sau:

 

tai-sao-quang-cao-facebook-khong-chay 1

 

1. Sự xét duyệt thông tin của facebook

 

  • Khi bạn đăng ký để chạy quảng cáo facebook, bạn phải đảm bảo được những yếu tố về thông tin tài khoản đăng ký. Đó phải là những thông tin chính xác, thường là những tài khoản facebook thật của chủ nhân tài khoản. Như vậy thì facebook mới xác minh được quảng cáo của bạn sẽ không gian lận và bất thường.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo về nội dung và hình ảnh của quảng cáo. Cần chắc chắn thông tin trong quảng cáo của bạn không vi phạm bất cứ một điều luật và chính sách người dùng nào.

 

2. Tạo sự thay đổi trong quảng cáo

 

 

  • Mục đích của bạn là tạo quảng cáo click chuột truy cập website, vậy bạn có thể tạo ra một sự thay đổi nhỏ như Post bài viết một hoặc nhiều hình ảnh, hay quảng cáo post facebook bằng video:

tai-sao-quang-cao-facebook-khong-chay 4

  • Hoặc quảng cáo click website Boot post:

tai-sao-quang-cao-facebook-khong-chay 5Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi thông tin trong phần Đấu giá khi đăng ký quảng cáo. Nếu trước đó bạn chọn chế độ tự động đấu giá thì bây giờ bạn có thể đổi lại chọn CPM (cost per 1000 impressions) hoặc CPC (Cost Per Click).

 

3. Kiểm tra lại về sự hấp dẫn thông tin cũng như nội dung trong quảng cáo

 

Quảng cáo facebook của bạn không chạy hay không hiệu quả cũng có thể do quảng cáo của bạn chưa thu hút được người dùng facebook. Bạn nên xem xét lại để điều chỉnh những nội dung và hình ảnh hấp dẫn hơn, hay chọn lựa đối tượng mục tiêu đã chính xác chưa. Vấn đề khoanh vùng đối tượng khá quan trọng vì nó giúp bạn có thể đưa sản phẩm của mình tới đúng dạng khách hàng có nhu cầu nhất. Việc  này vừa giúp bạn quảng cáo facebook hiệu quả hơn lại vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc sử dụng dịch vụ quảng cáo trên facebook.

 

BIZCARE.VN CHỈ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK. VỚI CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN TỚI HƯỚNG DẪN TỰ CHẠY FACEBOOK, QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC.

 

 

BizCare Business Network Editor

BizCare Business Network Editor

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.
Previous post Công ty nhận quảng cáo facebook từ A đến Z
Next post Chạy quảng cáo facebook bằng thẻ Visa