Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

cửa hàng tạp hóa

Đầu tiên khi kinh doanh tạp hóa vị trí đặt cửa hàng bạn nên chọn khu vực đông dân cư, lưu lượng người qua lại lớn. Nếu thuê được mặt đường là tốt nhất, nên tránh những địa điểm dễ bị che khuất tầm nhìn, giao thông cản trở. Khi nhập hàng, chủ tiệm cần chú trọng số lượng sao cho đủ tiêu chuẩn để hưởng khuyến mại và chiết khấu của nhà cung cấp. Tại sao hình thức mở tiệm tạp hoá lại phổ biến trong đời sống dân cư của người dân Việt Nam như vậy?

 • Bán tạp hóa có lời không là điều mà rất nhiều người đang quan tâm.
 • Tiền PR nhờ trưng bày sản phẩm cho nhãn hàng trên các quầy bán hàng tạp hóa.
 • Đây chắc chắn sẽ là nguồn thu chính và lớn nhất của các chủ cửa hàng.
 • Do đó, nên sắp xếp các sản phẩm trong cửa hàng theo thứ tự nhập hàng.

Bộ Công Thương đưa ra số liệu cho thấy thị trường bán lẻ Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển do quy mô dân số lớn. Chính vì vậy ngành bán lẻ ngày càng phát triển mạnh trong những năm tới. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Vì vậy, với cách bày hàng hóa na ná nhau giữa các cửa hàng, tiêu chí thu hút khách hàng khiến khách hàng lựa chọn mua sản phẩm ở tạp hóa nào sẽ chủ yếu dựa vào giá cả. Bán tạp hoá có lời được tính bằng khoản chênh lệch giữa giá mua và giá bán chính là tiền lãi mà chủ cửa hàng tạp hóa nhận được. Tuy nhiên, với các kinh doanh này thì các cửa hàng tạp hóa khó mà có thể phát triển, mở rộng quy mô được. Khi các bạn đã có mặt bằng rồi thì việc tiếp theo là phải lên danh sách các loại trang thiết bị để chuẩn bị cho việc kinh doanh.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cũng là một trong các bước mở cửa hàng tạp hóa quan trọng cần thực hiện. Có không ít chủ tạp hóa nghĩ rằng chỉ mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ thì không cần đăng ký kinh doanh. Từ đó bạn có thể thấy, mức hỗ trợ từ các nhà cung cấp không hề ít.

Đặt Các Sản Phẩm Nhỏ, Giá Thấp Tại Quầy Thu Ngân

Có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm nhưng quan trọng nhất trong kinh doanh bán lẻ là khi chọn địa điểm chính là phải khảo sát được nhu cầu tiêu dùng ở khu vực đó. Hiểu đơn giản tức là mật độ dân số tại khu vực bạn muốn mở cửa hàng có đông không? Ngoài ra thì cần quan tâm đến hợp đồng thuê mặt bằng là bao nhiêu? Bạn cũng nên phân nhóm đâu là các mặt hàng đóng góp lợi nhuận chủ đạo.

 • Bán tạp hóa có lời không và làm sao lời cao là phụ thuộc vào chính người kinh doanh.
 • Thay vì phải di chuyển từ vị trí này ra vị trí khác, khách hàng có thể mua sắm hầu hết các sản phẩm thiết yếu chỉ trong một cửa hàng.
 • Đề nghị nhập chính xác thông tin để chúng tôi có thể liên hệ và gửi ưu đãi cho bạn.
 • Tuy nhiên, về cơ bản thì lượng khách tìm đến với các cửa tiệm tạp hóa vẫn khá đông vì cách bán hàng rất gần gũi, thân quen.
 • Kinh doanh cửa hàng tạp hóa có giàu không còn phụ thuộc vào hình thức kinh doanh của bạn.

Muốn làm giàu từ việc bán tạp hóa thì cần phải có sự kiên trì, gắn bó và nỗ lực. Nếu bạn nghĩ rằng mở cửa hàng bán tạp hóa đơn giản, dễ dàng, có thể ăn ngay, ăn xổi thì hậu quả mà bạn nhận về sẽ khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, mức chênh lệch về giá mua – bán đối với sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa thường chỉ từ vài trăm đồng hay vài nghìn đồng. Như vậy, mỗi ngày cửa hàng tạp hóa bán được bao nhiêu tiền lời thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vấn đề tiếp theo mà các bạn cần cẩn thận đó là việc nhầm lẫn về tiền bạc.

Bước 4: Trưng Bày & Sắp Xếp Hàng Tạp Hóa

Đề nghị nhập chính xác thông tin để chúng tôi có thể liên hệ và gửi ưu đãi cho bạn. Từ các đại lý sỉ, các cửa hàng lẻ lớn, chợ buôn, nhập hàng từ nước ngoài,… Nguồn hàng vừa rẻ vừa chất lượng là vấn đề đau đầu đối với mỗi người chủ. Lưu ý, khi muốn thu hút được khách hàng từ xa thì bạn phải có một hoặc nhiều chỗ để xe càng tốt. Bơi khi không có chỗ để xe khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu, lo sợ, mất cắp và tắc đường dẫn đến mua hàng khó chịu. Đây là phương thức tác động mạnh mẽ và trực tiếp nhất tới sức mua sắm của người tiêu dùng.

Từ kết quả này chủ cửa hàng sẽ tiến hành phân chia nhóm sản phẩm tạp hóa để thiết lập giá bán tốt nhất và tối ưu nhất. Đây chắc chắn sẽ là nguồn thu chính và lớn nhất của các chủ cửa hàng. Nếu bạn tìm được nguồn hàng chất lượng, giá tận gốc thì phần trăm chênh lệch hay lãi suất mà bạn được hưởng chắc chắn sẽ cao hơn. Mức lãi có thể dao động từ vài ngàn đến vài chục ngàn mỗi sản phẩm tùy loại. ỞViệt Nam, tiệm tạp hóa là loại hình kinh doanh rất thông dụng, nhất là tại các khu đông dân cư sinh sống.

 • Miễn sao là có thể bày trí hàng hóa đẹp mắt, gọn gàng khi mở cửa hàng tạp hóa.
 • Việc này sẽ giúp bạn có thể nhập hầu hết các loại hàng hóa từ một nhà cung cấp mà không phải liên hệ nhiều nơi.
 • Các cửa hàng tạp hóa cho biết ai cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý hàng hóa, do số lượng hàng hóa nhiều, không đa dạng về chủng loại, mẫu mã, ngày sản xuất, giá bán,…
 • Nếu như cửa hàng tạp hóa của bạn quy mô không lớn, khách hàng không quá đông thì theo kinh nghiệm mở tạp hóa bạn có thể không cần thuê nhân viên mà tự mình quán xuyến mọi việc.
 • Do vậy, có nên mở cửa hàng tạp hóa hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách tư duy đổi mới của bạn.

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook. Nên lựa chọn ánh sáng có cường độ và màu sắc dịu nhẹ, dễ chịu. Màu sắc rối mắt còn tạo cảm giác khó chịu, tăng sự ức chế khi mua hàng. Thi công trọn gói công trình nội thất, ngoại thất trên toàn quốc.

Các Loại Giấy Tờ Phải Có Khi Kinh Doanh Tạp Hóa

Hình thức kinh doanh an toàn, dễ quản lý và ai cũng có thể làm được. Bố trí nội thất có tính kết nối giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện, chuyên nghiệp. Nên dùng các vật liệu bắt sáng như mica, alu, inox,… để thiết kế biển hiệu. Vừa tăng độ bền, vừa nâng cao giá trị thẩm mỹ cho vẻ ngoài của cửa hàng. Tone màu chủ đạo bắt mắt sẽ khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhận biết cửa hàng hơn.

Mô hình này cũng được nhiều người ưa chuộng vì sản phẩm đa dạng hơn và có thể vừa bán lẻ vừa bán buôn. Có rất nhiều thông tin liên quan đến việc kinh doanh tạp hóa mà Vinatech không thể liệt kê hết ra ở đây. Thay vào đó chúng tôi sẽ tổng hợp với những bài viết nhỏ, bài viết riêng của từng chủ đề này. Hãy đọc chúng khi bạn rảnh rỗi nó sẽ giúp bạn hoàn thiện cửa hàng của mình hoặc phát triển kinh doanh. Quản lý ở đây vừa là quản lý nhân viên, quản lý bán hàng, quản lý hoạt động nhập hàng và xử lý hàng tồn và thống kê báo cáo,…Làm sao để quán tạp hóa của bạn hoạt động nhịp nhàng.

1 Nghiên Cứu Thị Trường

Như vậy vừa thuận tiện của chủ quản lý cửa hàng, vừa tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến mua. Với những cửa hàng tạp hóa ở quê thì nên chỉ kinh doanh các sản phẩm, mặt hàng phổ thông thiết yếu được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Mình đang chuẩn bị có nhu cầu mở 1 cửa hàng tạp hóa chuyên bán bánh kẹo nhập khẩu khoản 30-40m, có thể tư vấn cho mình về chí phí qầy kệ … trừ nguồn hàng thôi ạ. Nhiều người tin rằng có thể làm giàu từ cửa hàng tạp hóa với lãi suất từ bán hàng tạp hóa mỗi ngày có thể được 1-2 triệu đồng là bình thường.

Nếu như các nhãn hàng muốn trưng bày sản phẩm của họ tại một vị trí đẹp trong cửa hàng của bạn. Để hỗ trợ quy trình thanh toán được dễ dàng, chuyên nghiệp hơn. Sau khi khảo sát mặt bằng định kinh doanh, bạn cần tìm hiểu xung quanh khu vực đó xem dân cư quanh đó về mức thu nhập ra sao, dân có đông không? Đây là điều rất quan trọng giúp bạn giảm bớt những rủi ro khi bắt đầu kinh doanh, đánh đúng khách hàng mục tiêu.

Như đã nói ở trên, sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa cần được bày bán ngăn nắp, tiện lợi để khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Hiện nay chi phí để thuê một nhân viên bán hàng khoảng triệu đồng. Con số này không quá lớn chắc chắn đây là một khoản đầu tư có lời cho cửa hàng của mình. Một trong các bước mở cửa hàng tạp hóa quan trọng cần lưu ý đó đầu tư các dụng cụ, thiết bị cho cửa hàng.

Khi bạn thuê một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn sẽ có một không gian cửa hàng được thiết kế thống nhất và lên kế hoạch thi công tỉ mỉ. Trước hết, địa điểm đặt cửa hàng nên chọn khu dân cư đông đúc, nhu cầu sử dụng của họ cao. Nếu không có cách bố trí, sắp xếp khoa học, đẹp mắt thì cửa hàng trông sẽ rất bừa bộn, chật chội, kém thẩm mỹ, làm ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của khách hàng.

3 Lên Danh Sách Các Trang Thiết Bị Cần Cho Cửa Hàng Tạp Hóa

Nếu bạn muốn làm giàu từ việc bán tạp hóa thì việc kiên trì, cố gắng trải qua những khó khăn, vất vả này là việc hiển nhiên. Kinh doanh tạp hóa có lãi không còn phụ thuộc vào thiết bị máy móc trong cửa hàng. Từ đó mới thiết lập phải đưa vào danh sách những mặt hàng cần phục vụ. Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng đăng ký TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về ngành kinh doanh tạp hóa, biết lợi nhuận của ngành này tới từ đâu. Rất nhiều cửa hàng tạp hóa hiện nay đều là kinh doanh theo mô hình chủ tiệm đứng bán hoặc đứng quản lý trực tiếp. Trường hợp cửa hàng tạp hóa lớn, khách đông sẽ thuê thêm nhân viên hỗ trợ.

cửa hàng tạp hóa

Các chủ tiệm tạp hóa thường xuyên gặp phải những tình huống họ dễ bị nhầm lẫn tiền bạc, ví dụ như trả nhầm tiền cho khách chẳng hạn. Để tránh tình trạng này các bạn nên mua một cái túi nhỏ, có ngăn kéo và phân loại tiền ra hoặc cũng có thể trang bị ngăn kéo hay quầy thu ngân riêng. Những khoản tiền lớn, tiền để trả hàng các bạn nên cất riêng để tránh bị mất mát. Tốt nhất, các cửa tiệm tạp hóa nên trang bị một phần mềm tính tiền riêng để tránh tình trạng này. Đối với mô hình cửa hàng bán lẻ, các chủ cửa hàng nên lựa chọn các chiến lược giảm giá phù hợp , POSM giúp tăng doanh số. POSM là hình thức quảng cáo phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa với những standee, tờ rơi, poster, danglers, sticker, divider, booth,…

Hiện nay, cửa hàng tạp hóa xuất hiện ở mọi nơi, kể cả thành phố và các vùng quê. Nếu bạn có ý định mở cửa hàng tạp hóa nhưng còn phân vân chưa biết nên chọn địa điểm là ở thành phố hay vùng quê sẽ tốt hơn thì cần hiểu rõ đặc thù từng nơi. Lãi suất mở cửa hàng tạp hoá cao không còn phụ thuộc vào phí trưng bày sản phẩm. Đồng thời cũng cần cố gắng đáp ứng đủ các mặt hàng tạp hóa thiết yếu cho người tiêu dùng bởi các mặt hàng này dễ bán, có nhu cầu cao, không sợ ế, tồn đọng vốn. Không nên cố nhắm tới thu nhập trên mỗi sản phẩm mà hãy quan tâm đến số lượng hàng được bán ra mỗi ngày, mỗi tháng. Nếu tìm hiểu xung quanh khu vực bạn đang sống chắc hẳn đều sẽ bắt gặp ít nhất một cửa hàng tạp hóa.

Thường thì các cửa hàng tạp hóa phù hợp với tất cả các địa điểm bởi sản phẩm của loại hình này tương đối đa dạng, cần thiết và gần gũi với cuộc sống thường nhật của người dân. Tuy nhiên, đối với những cá nhân có ý định mở cửa hàng tạp hóa với quy mô lớn, thì lựa chọn địa điểm đây là một trong những yếu tố quan trọng. Những ai có ý định bán hàng tạp hóa cần phải lưu ý, hết sức cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo của kẻ gian.

Sau một thời gian kinh doanh, nhân viên tiếp thị của các nhãn hàng sẽ tự động tìm tới để giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu và chính sách cung cấp hàng hóa cho tạp hóa. Thế nhưng, khi kinh doanh tạp hóa ở thành phố đòi hỏi nhiều chi phí hơn. Các chi phí thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, nguồn hàng, nhân viên,… Mặt khác, sự cạnh tranh giữa các cửa hàng tạp hóa cũng rất khắc nghiệt. Khi mở cửa hàng tạp hóa bạn còn có thể nhận được một khoản phí trưng bày sản phẩm.

Nếu bạn kinh doanh ở một địa điểm xa hoặc gần nhiều đối thủ cùng ngành thì sự cạnh tranh sẽ quá lớn và mất quá nhiều thời gian và khó khăn trong việc thu hút khách hàng. Đây là một kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa được nhiều chủ tạp hóa chia sẻ. Nên biết rằng, cửa hàng tạp hóa là nơi cung cấp rất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Hai nơi này có những đặc thù khác nhau nên việc chuẩn bị chi phí, trang trí cửa hàng, mua sắm trang thiết bị, nguồn hàng,… Bên cạnh đó, khách hàng giữa thành phố và vùng quê cũng có sự khác biệt lớn mà khách hàng lại chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới doanh thu của tạp hóa. Thực ra các chủ cửa hàng tạp hóa không mong đợi nhiều từ lãi suất bán trực tiếp sản phẩm bởi số tiền đó thực sự không đáng bao nhiêu.

Năm tư vấn mở cửa hàng tạp hóa, cũng như trực tiếp xây dựng mô hình kinh doanh này. Tính ổn định là một yếu tố quan trọng nếu muốn làm giàu từ việc kinh doanh tạp hóa, giúp bạn trả lời câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa có lãi không. Khi các bạn có ý định kinh doanh mô hình cửa hàng tạp phẩm thì các bạn cần xác định rằng cửa hàng của bạn sẽ phải kinh doanh rất đa dạng các mặt hàng. Hãy thử khảo sát những tiệm tạp hóa trên thị trường để biết họ đang kinh doanh những mặt hàng nào, từ đó lên danh sách các hàng hóa mà bạn cần nhập. Bán hàng tạp phẩm cần rất nhiều mặt hàng với các mức giá tiền khác nhau. Do đó, các bạn cần phải có trí nhớ tốt và nhanh nhẹn, linh hoạt mới có thể quản lý được cửa hàng tạp hóa cũng như đáp ứng được yêu cầu của khách.

Từ đó chủ cửa hàng mới có thể đưa ra những quyết định thay đổi phù hợp, khai thác được ưu điểm của tiệm mình, nhập mặt hàng có nhu cầu cao, đưa ra đàm phán có lợi. Tuy nhiên, có quá nhiều mặt hàng và hàng hóa nhập xuất liên tục trong ngày sẽ khiến bạn khó mà nhớ được hết. Bởi thế, bạn cần phải có một biện pháp quản lý thông minh và bài trí cửa hàng tạp hóa một cách khoa học để có thể dễ dàng kiểm soát. Tốt nhất, các bạn nên trang bị cho tiệm tạp phẩm của mình một phần mềm quản lý bán hàng để giúp việc kinh doanh, quản lý dễ dàng hơn. Với một cửa hàng tạp hóa mini dù nhỏ thì bạn cũng nên chuẩn bị một bản thiết kế, setup chi tiết việc bố trí, sắp xếp bên trong cửa hàng như thế nào cho phù hợp.

Không phải lúc nào cũng chỉ nhìn thấy lợi nhuận trước mắt, ăn nhau chính là ở kế hoạch kinh doanh về lâu về dài. Mở cửa hàng tạp hóa hiện là một trong các mô hình kinh doanh phổ biến, đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa quan trọng TrustSales sẽ chia sẻ cho bạn dành cho những ai đang muốn đi theo con đường kinh doanh này cần biết. Nếu mở cửa hàng có hai mặt tiền, nằm gần đường lớn, trung tâm hay những khu vực đông dân cư, người dân có mức sống cao thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn nhiều. Còn nếu muốn kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở khu vực nông thôn thì các bạn nên mở tiệm tạp hóa nhỏ bởi nhu cầu mua sắm ở các khu vực này không quá lớn. Đầu tiên, để có thể mở cửa hàng tạp hóa, bạn cần phải lên kế hoạch bố trí không gian cửa hàng với hệ thống giá kệ/hộc trưng bày, quầy thanh toán,…

Để cửa hàng tiện lợi đi vào hoạt động, chủ cửa hàng phải đăng ký kinh doanh cá thể hoặc kinh doanh tại nhà với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận / huyện nơi dự định mở cửa hàng. Ban đầu chỉ cần nhập hàng hóa với số lượng vừa phải, chưa cần nhiều nhưng bạn nên nhập đa dạng loại hàng. Giá vốn đầu tư cho các mặt hàng sẽ rơi vào khoảng 300 triệu đồng cho diện tích mặt bằng từ 50 – 60m2. Với số vốn nhập hàng ban đầu ít thì bạn nên chia đợt để thanh toán, như vậy sẽ quay vòng được nguồn vốn mà không gặp khó khăn.

Luôn luôn ở trong thế chủ động, khi khách hàng đông bạn cũng giải quyết được, hàng tồn bạn cũng giải quyết được. Giá rẻ sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận đáng kể, nhưng để giữ chân khách hàng lâu dài thì quan trọng nhất vẫn là chất lượng. Vì vậy, bạn cần tìm nguồn hàng có kiểm chứng về chất lượng, có thương hiệu trên thị trường, nên chọn các nhà cung cấp uy tín, lấy hàng từ tận gốc. Cửa hàng tạp hóa tại các vùng quê sẽ trở thành nơi cung cấp các mặt hàng phục vụ cho sinh hoạt chính của người dân. Phạm vi kinh doanh thường khá rộng, có thể là khách hàng ở vài làng lân cận cũng sẽ tới mua.

 • Tuy nhiên, khi thuê nhân viên, hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm soát tốt thu chi, lượng hàng hóa trong cửa hàng.
 • Mở cửa hàng tạp hóa hiện là một trong các mô hình kinh doanh phổ biến, đang được rất nhiều người quan tâm.
 • Nhưng đây lại là tình trạng chung của không ít cửa hàng tạp hóa.

Những mặt hàng nào cần để bên trên, mặt hàng nào cần để bên dưới, mặt hàng nào bán chạy cần được bày ra ngoài,… Từ đó hạn chế tối đa rủi ro khi bắt đầu và có thể quyết định nên mở tiệm tạp hóa ở nông thôn hay thành phố. Sau khi đã có được một mặt bằng mở tạp hóa lý tưởng thì tiếp theo bạn phải phân tích các đối thủ kinh doanh cùng lĩnh vực xung quanh. Như vậy, mặc dù giá bán ve chai rẻ nhưng số lượng ve chai lớn vẫn mang về cho người kinh doanh tạp hóa một nguồn thu đáng kể. Tuy nhiên, về cơ bản thì lượng khách tìm đến với các cửa tiệm tạp hóa vẫn khá đông vì cách bán hàng rất gần gũi, thân quen. Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như hiện nay, để khởi nghiệp kinh doanh với điều kiện tài chính còn eo hẹp là điều dường như rất khó khăn.

Bạn nên xây xựng cửa hàng tạp hóa online để đáp ứng nhu cầu khách hàng và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới. Lưu ý rằng, với hình thức bán tạp hóa online, bạn cần đảm bảo giữ được giá tốt và có cách thức trực tiếp giao hàng tận nơi. Bên cạnh đó, hãy xây dựng một quy trình bán hàng chuyên nghiệp và luôn duy trì trong thời gian dài. Bên cạnh những ưu đãi và khuyến mãi khi mua hàng, bạn có thể lập Fanpage/Website cho cửa hàng tạp hóa của bạn để truyền thông marketing về sản phẩm, dịch vụ.

Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có nhu cầu về giá cả và chất lượng khác nhau. Nghiên cứu hồ sơ khách hàng để ra quyết định các phương pháp tiếp cận và chiến lược bán hàng, chiến lược quảng cáo sao cho phù hợp. Các thông tin về tên, loại hình hàng hóa, nhà sản xuất, giá thành nên được ghi lại rõ ràng trên kệ hàng để khách hàng dễ dàng tham khảo khi mua sắm.

Còn nếu mở ở thành phố thì khó khăn là sự cạnh tranh cao, chi phí đầu tư lớn. Hiện nay ở thành phố, chỉ cần đi cách vài nhà, vài dãy phố là bạn đã có thể gặp được các cửa hàng tạp hóa và tỉ lệ này ngày càng gia tăng. Vì thế việc cạnh tranh ở thành phố đôi khi là bất lợi hơn rất nhiều so với ở khu vực nông thôn. Nếu như cửa hàng tạp hóa của bạn quy mô không lớn, khách hàng không quá đông thì theo kinh nghiệm mở tạp hóa bạn có thể không cần thuê nhân viên mà tự mình quán xuyến mọi việc. Dù là cửa hàng tạp hóa quy mô nhỏ, vừa hay lớn cũng đều phải thực hiện đăng ký kinh doanh cá thể, hộ gia đình tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi mở cửa hàng.