24 Th10 2018

4 kiểu đối thủ cạnh tranh mà mọi doanh nghiệp phải đối đầu.

4 kiểu đối thủ cạnh tranh mọi doanh nghiệp phải đối đầu

Thương trường là chiến trường, một chiến trường thực sự khốc liệt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Nhiều doanh nghiệp lầm tưởng rằng họ không hề có đối thủ cạnh tranh. Họ vẫn luôn tin rằng các sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh là độc đáo và luôn có khách hàng trung thành với mình, và chỉ cần phát huy tối đa ý tưởng sáng tạo là việc kinh doanh sẽ luôn thành công. Thực tế là bất kỳ công ty nào cũng đều có đối thủ cạnh tranh. Bạn cần nhận thức rõ vấn đề này trước khi tiến hành chiến lược marketing online cho doanh nghiệp để tạo ra các thông điệp và chiến lược phù hợp với từng loại đối thủ.  Có 4 kiểu đối thủ cạnh tranh điển hình mà doanh nghiệp nào cũng phải đối đầu.

  1. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Đây là kiểu đối thủ cạnh tranh khá phổ biến của doanh nghiệp, có thể họ không cạnh tranh với tất các dịch vụ, sản phẩm giống bạn nhưng họ rất giống với doanh nghiệp của bạn trong nhiều khía cạnh của sản phẩm hay dịch vụ cung cấp có chăng thì chỉ khác ở việc phân phối sản phẩm khác nhau hoặc họ sử dụng chiến lược tiếp thị khác.

  1. Đối thủ cạnh tranh gián tiếp

Là những đối thủ còn lại có khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp hoặc tiềm năng trong tương lai. Họ cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ là khác với bạn, nhưng lại có mục đích là giải quyết cùng một vấn đề.

  1. Đối thủ cạnh tranh trong tiềm thức

Đối thủ cạnh tranh trong tiềm thức là mẫu đối thủ cạnh tranh khó xác định nhất, bởi vì việc này đòi hỏi đội ngũ marketing của bạn phải ngừng tập tru điểm của người dùng để đưa ra được các yếu tố thu hút khách hàng. Theo dõi và chỉ có theo dõi mới xác định được nhóm đối thủ này. Các trang mạng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter là phương tiện tuyệt vời cho vấn đề này. Ví dụ như, kẹo dẻo vitamin hương vị cam có thể không ngon như trái cam thật, nhưng có lẽ khách hàng mục tiêu của bạn nghĩ rằng họ sẽ nhận được vitamin C giống nhau từ kẹo và quả cam thật.

  1. Đối thủ cạnh tranh là đối tác

Công việc kinh doanh luôn luôn biến động, các doanh nghiệp trước đây từng là nguồn giới thiệu hiệu quả nhất của bạn hiện giờ có thể đang mở rộng quy mô, bởi vì những thứ bạn làm có vẻ giống như một cơ hội phát triển lớn đối với họ.

Kết luận: Việc kinh doanh luôn có đối thủ vì nếu cơ hội kinh doanh là tốt với bạn thì chắc chắn củng sẽ tốt với người khác vậy nên chúng ta phải luôn chấp nhận cạnh tranh để hoàn thiện mình và đẩy mạnh hiệu quả công việc. Vấn đề đặt ra là bạn phải phân tích những mặt mạnh, yếu của đối thủ để học tập những cái tốt của họ, khác phục hạn chế của mình củng như đưa ra các chiên lược, lập kế hoạch marketing phù hợp, các chiến lược để giữ khách hàng củ và thu hút thêm khách hàng mới.

 

mới hay
thông báo

[…]    5. Bạn đã tìm hiểu kỹ về thông tin liên quan đến khách hàng và đối thủ cạnh tranh hay […]

[…] hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh là hết sức cần thiết. Bạn cần phải biết chi tiết về từng đối thủ: họ […]

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ