04 Th9 2018

5 gợi ý đơn giản để tăng tỉ lệ mở email “ngay và luôn”

Email Marketing giờ đây không còn xa lạ trong Digital Marketing. Viết email tưởng đơn giản nhưng thật sự không đơn giản chút nào. Hầu hết các email quảng cáo đều vào hộp thư Spam thì chiến dịch quảng cáo xem như là thất bại. Thế nhưng nếu vào được hộp thư chính thì liệu khách hàng mục tiêu có mở email hay không. Sau đây là 5 gợi ý đơn giản để tăng tỉ lệ mở email “ngay và luôn”.

>>>>> Xem thêm: 19 công cụ Email Marketing miễn phí cho năm 2016

  1. Sử dụng tiêu đề dài

Có phải là bạn thấy gợi ý này vô lý? Thế nhưng trong một cuộc khảo sát của Get Response những email có tiêu đề trên 61 kí tự thì tỉ lệ mở email cao hơn những email có tiêu đề ngắn. Vậy nên hãy đặt tiêu đề dài cho chiến dịch email marketing của bạn.

  1. Viết tiêu đề gây tò mò

Một tiêu đề email bình thường sẽ không khiến người đọc chú ý. Chính vì vậy bạn cần tạo nên những tiêu đề email “giật tít” gây tò mò người khác. Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi nếu như nội dung bạn mang lại không đúng với những gì tiêu đề đã nói. Người dùng có thể hủy nhận email đó.

>>> Xem thêm: Hiểu đúng về định nghĩa “bán hàng”

  1. Viết thường tiêu đề email

Việc viết thường tiêu đề email sẽ khiến cho người nhận có cảm giác gần gũi và tăng tỉ lệ mở email. Tuy nhiên cũng chú ý là viết hoa chữ cái đầu của tên tiêu đề để tạo sự lịch sự và chuyên nghiệp.

  1. Gửi email thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng viết email thường xuyên sẽ khiến cho khách hàng hủy nhận email. Thế nhưng nếu bạn biết mức độ “thường xuyên” đó như thế nào là hiệu quả thì lại khác. Bạn nên gửi email đầu tiên sau khi nhận thông tin mail và sau đó cứ cách 6-7 ngày bạn gửi tiếp mail để tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

>> Xem thêm: Phát huy điểm mạnh của bạn trong bán hàng

  1. Email xác nhận tài khoản

Cách đơn giản nhất để khách hàng mở mail chính là gửi email xác nhận tài khoản. Bạn cũng cần thường xuyên lọc lại những email “chết” để tránh trùng lặp.

 

mới hay
thông báo

[…] >>>>Xem thêm: Gợi ý đơn giản giúp bạn tăng tỷ lệ mở email. […]

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ