Email Marketing giờ đây không còn xa lạ trong Digital Marketing. Viết email tưởng đơn giản nhưng thật sự không đơn giản chút nào. Hầu hết các email quảng cáo đều vào hộp thư Spam thì chiến dịch quảng cáo xem như là thất bại. Thế nhưng nếu vào được hộp thư chính thì liệu khách hàng mục tiêu có mở email hay không. Sau đây là 5 gợi ý đơn giản để tăng tỉ lệ mở email “ngay và luôn”.

Tỉ lệ bấm liên kết là gì

Tỷ lệ bấm liên kết (click-through rate – CTR) là tỷ lệ giữa số lần nhấp chuột vào một liên kết (trên một trang web hoặc trong một chiến dịch quảng cáo) và số lần hiển thị liên kết đó. CTR thường được tính bằng phần trăm và được sử dụng để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo hoặc một liên kết trên một trang web.

Tỉ lệ mở email hiệu quả

Tỷ lệ mở email hiệu quả là tỷ lệ giữa số lần mở email trên tổng số email được gửi đi. Đây là một chỉ số quan trọng trong email marketing, giúp đánh giá hiệu quả của chiến dịch email và tăng khả năng tiếp cận và tương tác của khách hàng.

Công thức tính tỷ lệ mở email:

Tỷ lệ mở email = (Số lần mở email / Tổng số email được gửi) x 100%

Ví dụ, nếu bạn đã gửi 1000 email và có 200 email được mở, tỷ lệ mở email của bạn là:

Tỷ lệ mở email = (200 / 1000) x 100% = 20%

Cách viết email để tăng tỉ lệ nhấp

 

  1. Sử dụng tiêu đề dài

Có phải là bạn thấy gợi ý này vô lý? Thế nhưng trong một cuộc khảo sát của Get Response những email có tiêu đề trên 61 kí tự thì tỉ lệ mở email cao hơn những email có tiêu đề ngắn. Vậy nên hãy đặt tiêu đề dài cho chiến dịch email marketing của bạn.

  1. Viết tiêu đề gây tò mò

Một tiêu đề email bình thường sẽ không khiến người đọc chú ý. Chính vì vậy bạn cần tạo nên những tiêu đề email “giật tít” gây tò mò người khác. Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi nếu như nội dung bạn mang lại không đúng với những gì tiêu đề đã nói. Người dùng có thể hủy nhận email đó.

  1. Viết thường tiêu đề email

cách viết thư quảng cáo đúng nguyên tắc sẽ khiến cho người nhận có cảm giác gần gũi và tăng tỉ lệ mở email. Tuy nhiên cũng chú ý là viết hoa chữ cái đầu của tên tiêu đề để tạo sự lịch sự và chuyên nghiệp.

  1. Gửi email thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng viết email thường xuyên sẽ khiến cho khách hàng hủy nhận email. Thế nhưng nếu bạn biết mức độ “thường xuyên” đó như thế nào là hiệu quả thì lại khác. Bạn nên gửi email đầu tiên sau khi nhận thông tin mail và sau đó cứ cách 6-7 ngày bạn gửi tiếp mail để tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

  1. Email xác nhận tài khoản

Cách đơn giản nhất để khách hàng mở mail chính là gửi email xác nhận tài khoản. Bạn cũng cần thường xuyên lọc lại những email “chết” để tránh trùng lặp.

Tỉ lệ phản hồi email là gì

Tỷ lệ phản hồi email (email response rate) là tỷ lệ số lượng email mà người nhận đã phản hồi so với số lượng email đã gửi đi. Đây là một chỉ số quan trọng trong email marketing, giúp đánh giá hiệu quả của chiến dịch email và khả năng tương tác của khách hàng với nội dung email.

Tỷ lệ phản hồi email phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng nội dung email, đối tượng khách hàng, tiêu đề email, thời gian gửi email, và phong cách viết email.

Một tỷ lệ phản hồi email cao thường cho thấy chiến dịch email đang hoạt động tốt, có tương tác tốt với khách hàng và có khả năng đưa ra thông điệp hấp dẫn.

Quản lý email công việc hiệu quả tối đa.

Thời đại 4.0 ngày nay nếu bạn kinh doanh không giao dịch online thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ đạt được doanh thu cao, Trong tất cả cá hình thức giao dịch thì email marketing là một điều gần như bắt buộc và được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng cho công cuộc kinh doanh ngày nay. Bên cạnh việc muốn người dùng luôn mở email của bạn thì bạn cũng cần những công cụ email marketing miễn phí để hỗ trợ tốt hơn cho việc quản lí và đẩy mạnh quá trình marketing.

Tuy nhiên email củng tiềm ẩn rất nhiều rắc rối nếu như bạn không biết cách quản lý tốt.

Sau đây chúng tôi sẽ giúp tìm hiểu về điều này và có cách quản lý hiệu quả nhất cho công việc của bạn.

  1. Xóa các email không cần thiết.

Xóa cá email không cần thiết là điêu nên làm vì tốn thời gian cho các email quảng cáo, spam…sẽ làm bạn mất đi thời gian đầu tư cho các chiến lược của mình một cách có hiêu quả.

 

  1. Dán nhãn email.

Đây là cách để bạn tránh phải cuộn tìm kiếm email.

  1. Phân loại nhóm email.

Điều này sẽ giúp bạn xử lý nhanh và hiệu quả các email quan trọng và trả lời nhanh các nhóm bạn ưu tiên.

  1. Hủy nhận email quảng cáo.

Đây thực sự là một cách hiệu quả để bạn tập trung vào công việc của mình vì nếu bạn để lại thông tin của bạn trên bất kỳ một trang nào thì gần như ngay lập tức họ sẽ gửi các email quảng cáo đến bạn, và nó sẽ xuất hiện hàng ngày, hàng tuần..nên cách tối ưu nhất là bạn nên hủy đăng ký nhận.

  1. Tự động hóa mọi thứ có thểHủy đăng ký các địa chỉ, kênh thông tin gây phiền phức. Tự động di chuyển các mục không quan trọng vào một thư mục không lưu trữ. Sử dụng các công cụ như Google Calendar để sắp xếp các cuộc họp, loại bỏ chuỗi email quảng cáo, miễn phí…

Để giúp bạn giải quyết tốt vấn đề quản lý các email hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và có cách quản lý email tốt nhất, hiệu quả nhất. Bên cạnh dịch vụ quản lý email có hiệu quả chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ quản trị khác cho bạn.