Email Marketing giờ đây không còn xa lạ trong Digital Marketing. Viết email tưởng đơn giản nhưng thật sự không đơn giản chút nào. Hầu hết các email quảng cáo đều vào hộp thư Spam thì chiến dịch quảng cáo xem như là thất bại. Thế nhưng nếu vào được hộp thư chính thì liệu khách hàng mục tiêu có mở email hay không. Sau đây là 5 gợi ý đơn giản để tăng tỉ lệ mở email “ngay và luôn”.

  1. Sử dụng tiêu đề dài

Có phải là bạn thấy gợi ý này vô lý? Thế nhưng trong một cuộc khảo sát của Get Response những email có tiêu đề trên 61 kí tự thì tỉ lệ mở email cao hơn những email có tiêu đề ngắn. Vậy nên hãy đặt tiêu đề dài cho chiến dịch email marketing của bạn.

  1. Viết tiêu đề gây tò mò

Một tiêu đề email bình thường sẽ không khiến người đọc chú ý. Chính vì vậy bạn cần tạo nên những tiêu đề email “giật tít” gây tò mò người khác. Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi nếu như nội dung bạn mang lại không đúng với những gì tiêu đề đã nói. Người dùng có thể hủy nhận email đó.

  1. Viết thường tiêu đề email

Việc viết thường tiêu đề email sẽ khiến cho người nhận có cảm giác gần gũi và tăng tỉ lệ mở email. Tuy nhiên cũng chú ý là viết hoa chữ cái đầu của tên tiêu đề để tạo sự lịch sự và chuyên nghiệp.

  1. Gửi email thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng viết email thường xuyên sẽ khiến cho khách hàng hủy nhận email. Thế nhưng nếu bạn biết mức độ “thường xuyên” đó như thế nào là hiệu quả thì lại khác. Bạn nên gửi email đầu tiên sau khi nhận thông tin mail và sau đó cứ cách 6-7 ngày bạn gửi tiếp mail để tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

  1. Email xác nhận tài khoản

Cách đơn giản nhất để khách hàng mở mail chính là gửi email xác nhận tài khoản. Bạn cũng cần thường xuyên lọc lại những email “chết” để tránh trùng lặp.

Quản lý email công việc hiệu quả tối đa.

Thời đại 4.0 ngày nay nếu bạn kinh doanh không giao dịch online thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ đạt được doanh thu cao, Trong tất cả cá hình thức giao dịch thì email marketing là một điều gần như bắt buộc và được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng cho công cuộc kinh doanh ngày nay. Bên cạnh việc muốn người dùng luôn mở email của bạn thì bạn củng muốn quản lý tất cả các email một cách đơn giản.

Tuy nhiên email củng tiềm ẩn rất nhiều rắc rối nếu như bạn không biết cách quản lý tốt.

Sau đây chúng tôi sẽ giúp tìm hiểu về điều này và có cách quản lý hiệu quả nhất cho công việc của bạn.

  1. Xóa các email không cần thiết.

Xóa cá email không cần thiết là điêu nên làm vì tốn thời gian cho các email quảng cáo, spam…sẽ làm bạn mất đi thời gian đầu tư cho các chiến lược của mình một cách có hiêu quả.

 

  1. Dán nhãn email.

Đây là cách để bạn tránh phải cuộn tìm kiếm email.

  1. Phân loại nhóm email.

Điều này sẽ giúp bạn xử lý nhanh và hiệu quả các email quan trọng và trả lời nhanh các nhóm bạn ưu tiên.

  1. Hủy nhận email quảng cáo.

Đây thực sự là một cách hiệu quả để bạn tập trung vào công việc của mình vì nếu bạn để lại thông tin của bạn trên bất kỳ một trang nào thì gần như ngay lập tức họ sẽ gửi các email quảng cáo đến bạn, và nó sẽ xuất hiện hàng ngày, hàng tuần..nên cách tối ưu nhất là bạn nên hủy đăng ký nhận.

  1. Tự động hóa mọi thứ có thểHủy đăng ký các địa chỉ, kênh thông tin gây phiền phức. Tự động di chuyển các mục không quan trọng vào một thư mục không lưu trữ. Sử dụng các công cụ như Google Calendar để sắp xếp các cuộc họp, loại bỏ chuỗi email quảng cáo, miễn phí…

Để giúp bạn giải quyết tốt vấn đề quản lý các email hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và có cách quản lý email tốt nhất, hiệu quả nhất. Bên cạnh dịch vụ quản lý email có hiệu quả chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ quản trị khác cho bạn.

 

BizCare Business Network Editor

BizCare Business Network Editor

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.
Previous post Mẹo kinh doanh: Bán đắt hàng như tôm tươi
Next post Bí quyết kinh doanh: 5 bước khách hàng tìm đến bạn