Bạn có biết Các bước làm marketing online hiệu quả ? Tiếp cận với người tiêu dùng và thiết lập thương hiệu là một phần quan trọng trong việc thành công trong kinh doanh. Nếu không có các giải pháp marketing, một doanh nghiệp có cơ hội thất bại cao. Marketing online là một chiến lược giúp xây dựng danh tiếng của một công ty và tiếp xúc trực tuyến bằng cách sử dụng nhiều công cụ và giải pháp internet.

Marketing online là gì?

Marketing online là công cụ, chiến lược hoặc phương pháp để đưa tên công ty ra công chúng. Các quảng cáo có thể có nhiều hình thức khác nhau và một số chiến lược tập trung vào các thông điệp tinh tế hơn là quảng cáo rõ ràng.Tuy nhiên, cách thức mà nó thúc đẩy kinh doanh là đơn giản: nó xây dựng danh tiếng của công ty bằng cách tăng khả năng được tìm thấy trực tuyến. Một số lượng lớn khách hàng tiềm năng duyệt internet, tìm kiếm thông tin hoặc chỉ đơn giản thưởng thức các trò chơi giải trí yêu thích của họ với kết nối internet. Bằng cách tận dụng các công cụ và tài nguyên trực tuyến, có thể lấy tên công ty ra công chúng và khuyến khích khách hàng tiềm năng tìm kiếm thêm thông tin.

Marketing online làm gì?
  • Phát triển trang web

Khi nói đến chiến lược tiếp thị trực tuyến, phát triển trang web đóng một vai trò quan trọng trong khả năng của bạn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Lý do rất đơn giản: khách hàng tiềm năng tìm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp trên trang web của bạn.

Một trang web cung cấp sự hiện diện trực tuyến cho phép khách hàng tìm hiểu thêm về công ty, dịch vụ của bạn và loại sản phẩm bạn bán.

  • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

PPC: Trả cho mỗi nhấp chuột, hoặc PPC, là một quảng cáo hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nhà quảng cáo trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo và được chuyển đến trang web hoặc trang đích của họ.

SEO: Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hoặc SEO là quá trình tối ưu hoá nội dung trang web trực tuyến để tăng sự tiếp xúc trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho các từ khoá mong muốn

  • Sử dụng các mạng xã hội

Các trang web mạng xã hội là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Họ cung cấp cơ hội để phát triển một danh tiếng vững chắc và chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể quảng cáo công ty, trang web và dịch vụ của bạn thông qua các trang mạng xã hội của bạn trên facebook, zalo,…

 

1. Xác định khác hàng của mình

Xác định khách hàng của bạn cũng quan trọng như xác định sản phẩm của bạn hoặc đặt tên cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa thực lên hoạch marketing trong kế hoạch kinh doanh của mình, thì bạn cần thực hiện ngày. 

Hãy tự trả lời các câu hỏi sau và bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về khách hàng của mình:

  • Khách hàng của bạn nam hay nữ?
  • Khách hàng của bạn có làm việc ngoài nhà hoặc trong nhà không?
  • Khách hàng của bạn làm gì – một giám đốc, giám đốc, nhân viên, cha mẹ, học sinh hay sinh viên,..
  • Thu nhập khách hàng của bạn khoảng bao nhiêu?
  • Trình độ học vấn của họ có gì?
  • Làm thế nào để khách hàng hoàn hảo của tôi sử dụng sản phẩm / dịch vụ của tôi – họ có mua nó cho mình hoặc làm quà tặng?
  • Khách hàng của bạn có dành rất nhiều thời gian online mạng xã hội?

Nếu bạn đã có điều này trong kế hoạch kinh doanh của mình, bạn có thể bỏ qua bước này và chuyên qua bước tiếp theo

2. Chọn mục tiêu nhắm đến

Bây giờ, bạn sẽ đăng quảng cáo ở đâu? Từ chân dung khách hàng đã nghiên cứu ở trên để chọn các công cụ online hiệu quả như là mạng xã hội hay quảng cáo trên trang web. Một nỗ lực phối hợp trên nhiều trang web và địa điểm thường xuyên lui tới khách hàng của bạn là chiến dịch tiếp thị hiệu quả nhất. Nếu bạn được nhìn thấy nhiều nơi, khả năng hiển thị và truyền đạt thông điệp sẽ tối ưu và hiệu quả nhất

3. Tạo nội dung quảng cáo

Marketing online hoạt động tốt nhất khi bạn chỉ tập trung vào một hoặc hai thứ. Bạn có thể có nhiều sản phẩm nhưng chọn một hoặc hai mặt hàng là người bán hàng tốt và có một sức hút vững chắc đối với thị trường mục tiêu cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

4. Theo dõi và giám sát quảng cáo của bạn

Theo dõi và phản ứng truyền thông của chiến dịch là rất quan trọng trong việc duy trì chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Từ số liệu thống kê trang web của bạn để thống kê PPC, có rất nhiều cách để xác định những gì đang làm việc và những gì không. Bằng cách chú ý bạn sẽ học được khối lượng về quảng cáo của bạn và cải thiện chúng để có kết quả tốt nhất.

 

BizCare Business Network Editor

BizCare Business Network Editor

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.
Previous post Tại sao doanh nghiệp cần làm marketing?
Next post Hành trình xây dựng thương hiệu phần 2