Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

Hướng dẫn quảng cáo Facebook hiệu quả

Bạn có từng nghe về quảng cáo Facebook/ hay Facebook Ads, nhưng còn mơ hồ rằng hiệu quả đến đâu? các bước tạo Ads thế nào? Vậy cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về Facebook ads nhé

 

 

1. Lý do bạn cần sử dụng Facebook Ads?

 

Hàng ngày có hàng triệu nhãn hàng, doanh nghiệp đang sử dụng Facebook để đạt doanh thu tối ưu hay là quảng bá thương hiệu. Ngay cả trùm lớn Apple cũng chi hàng năm khoảng 97 triệu USD và SamSung là khoảng 80,4 triệu USD đầu tư vào Facebook Ads.

Hơn nữa, bạn có thể chủ động quản lý quảng cáo đó. Bạn có thể điều chỉnh target, hay chi phí hàng ngày, hoặc hàng tháng theo mức mong muốn. 

 

2. Các yếu tố cần để chạy quảng cáo Facebook?

 

– Cần có thẻ visa/ master card

– Quan trọng bạn cần hiểu rõ sản phẩm hay doanh nghiệp của bạn, rõ ưu điểm- nhược điểm 

– Cần tìm hiểu các đối thủ canh tranh với bạn để “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. 

– Cần biết lên kế hoạch Marketing Facebook để tối ưu thời gian 

– Học cách viết content thu hút

– Kỹ năng chỉnh sửa ảnh, video để hấp dẫn người dùng

– Kỹ năng phân tích sở thích, hành vi người dùng để target hiệu quả nhất 

– Kỹ năng đo lường hiệu quả Facebook Ads để kịp thời điều chỉnh thời gian, hay chi phí tối ưu nhất.

 

3. Các bước để chạy quảng cáo hiệu quả trên Facebook 

 

Bước 1: Cần làm thẻ visa/ master card

(Bạn cần chủ động làm sớm, vì sẽ mất khoảng 5-10 ngày để nhận thẻ)

Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng contet: nội dung + hình ảnh hoặc video thu hút nhất có thể

Bước 3: Add thẻ visa/ master của bạn lên Facebook và đăng bài trên fanpage

Bước 4: Tạo campaign và thể hiện kỹ năng target của bạn thôi! (Chú ý cần testing nhiều Ads để xem Ads nào hiệu quả nhất thì chạy thêm ngân sách )

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần có tiêu chí đánh giá quảng cáo Facebook để theo dõi để đo  lường hiệu quả Ads và điều chỉnh phù hợp.

 

4. Một số điều chú ý để tránh bị khoá tài khoản Facebook Ads

 

Không chỉ đơn là bạn add thẻ visa/ master rồi lên campaign là xong, bạn cần chú ý một số điều sau để tránh vi phạm quy định của Facebook khiến bị khoá tài khoản và chậm tiến độ Ads.

  • Tránh lấy hình ảnh của thương hiệu lớn dễ bị vi phạm bản quyền. Bạn có thể vào link sau để kiểm tra hình ảnh trước khi chạy quảng cáo Faebook: https://goo.gl/hdUz3U 
  • Số hay chữ đều được coi là văn bản. Và bạn cần chú ý hình ảnh chạy Ads không để quá nhiều văn bản.
  • Tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, như sử dụng ngôn ngữ, hay hình ảnh phản cảm…
  • Sản phẩm thuốc lá, ma tuý, vũ khí, chất nổ: không được phép chạy ads
  • Tránh vi phạm bên thứ ba: gồm bản quyền, nhãn hiệu, các quyền cá nhân khác…
  • Tránh nội dung gây tranh cãi như các vấn đề chính trị
  • Chữ tên thương hiệu cần  viết hoa chữ cái đầu, như “Facebook”, “Instagram”

Trên đây là những hướng để tạo một Ads Facebook, những điều cần lưu ý tránh vi phạm và các yếu tố cần có để taọ Facebook Ads. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm đến những công ty chạy ads chuyên nghiệp, họ từng có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đạt doanh thu tốt nhất. 

Facebook đang dẫn đầu trong các trang mạng truyền thông xã hội tại Việt Nam. Với số lượng người sử dụng cao như vậy, các công ty và doanh nghiệp cũng thực hiện những chiến dịch quảng cáo facebook rất hiệu quả. Bạn cũng muốn thử sức mình trong kinh doanh với quảng cáo Facebook Ads? Dưới đây là các bước cơ bản hướng dẫn quảng cáo Facebook Ads cho bạn.

 

  • Đăng ký thẻ Visa để chạy quảng cáo Facebook Ads

Để chạy được quảng cáo Facebook Ads yêu cầu bạn phải có thẻ Visa hoặc Master để cài đặt thanh toán trong quá trình chạy quảng cáo Facebook Ads. Chạy quảng cáo facebook bằng thẻ Visa giúp bạn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả nhất, thuận tiện trong quá trình bạn thanh toán phí quảng cáo facebook.

  • Đăng ký tài khoản Facebook thiết lập thanh toán quảng cáo Facebook Ads

+ Bạn cần có tài khoản facebook để sử dụng cho việc cài đặt quảng cáo Facebook Ads.

huong-dan-quang-cao-facebook-ads 4

+ Sau đó bạn thiết lập cài đặt thanh toán phí quảng cáo Facebook bằng cách điền thông tin thẻ Visa chạy quảng cáo facebook của bạn. Bạn cần chú ý thông tin họ tên tài khoản facebook của bạn phải trùng với thông tin họ tên trên thẻ Visa.

  • Tạo quảng cáo facebook

+ Sau khi thiết lập cài đặt thanh toán quảng cáo facebook, bạn sẽ lựa chọn đối tượng và thiết lập nội dung cho quảng cáo Facebook Ads của mình.

huong-dan-quang-cao-facebook-ads 1

Trong phần này, bạn sẽ nhập địa chỉ website bạn muốn quảng cáo, đặt tiêu đề với 25 ký tự và mô tả thông tin quảng cáo với 90 ký tự. Nếu muốn quảng cáo của mình hấp dẫn bạn hãy lựa chọn hình ảnh quảng cáo thật đẹp và bắt mắt cùng mô tả thu hút người sử dụng.

+ Sau đó bạn sẽ khoanh vùng đối tượng mục tiêu. Cách thức này sẽ đưa quảng cáo Facebook Ads của mình tới đúng đối tượng phù hợp, giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo nhất có thể.

huong-dan-quang-cao-facebook-ads 2

+ Bước tiếp theo trong cách quảng cáo Facebook Ads bạn cần thiết lập ngân sách và đấu giá cho quảng cáo Facebook Ads. Trong bước này, mục Campaign Budget là ngân sách quảng cáo được tùy theo khả năng kinh tế của bạn. Bạn có thể tính ngân sách theo ngày (per day) hoặc theo cả chiến dịch (campaign).

huong-dan-quang-cao-facebook-ads 3

Sau đó bạn sẽ lựa chọn cách thức trả phí là tối ưu hóa cho trả phí (Optimize for clicks) tính phí dựa trên lượt click vào quảng cáo và tối ưu hóa cho số lần xuất hiện quảng cáo (Optimize for impressions) tính phí dựa trên số lượng xuất hiện quảng cáo.

Thực hiện theo các bước căn bản trên bạn có thể tạo được quảng cáo trên Facebook hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Chúc bạn thành công!

 

 

 

BIZCARE.VN CHỈ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK. VỚI CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN TỚI HƯỚNG DẪN TỰ CHẠY FACEBOOK, QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC.

 

Với hơn 50 doanh nghiệp và các nhãn hàng đã thành công với Bizcare.vn. Hãy liên hệ với Bizcare.vn để được tư vấn cụ thể:

 Địa chỉ:Tầng 4, Tòa nhà Bigwin Tower, 81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

 Hotline:0968 188 366 – 0966 399 338

 Email:tuvan@bizcare.vn