Digital Marketing ngày nay cực kì quan trọng bởi sự ra đời và phát triển của Internet. Thế nhưng một chiến dịch digital marketing là có dễ dàng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 lời khuyên giúp bạn trở thành “siêu sao” Digital Marketing.

 1. Quảng cáo di động

Hiện nay nhà nhà từ lớn đến bé đều sử dụng điện thoại thông minh. Vậy tại sao bạn không tiếp cận họ bằng cách đặt quảng cáo trên các mạng điện thoại di động?

Đây được xem là một hình thức quảng cáo mang tính cá nhân hóa cao mà bạn không thể bỏ qua trong thời buổi điện thoại di động có kết nối internet đang thực sự phát triển bùng nổ.

 1. Sử dụng Facebook hoặc các công cụ khác để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Một số trang mạng xã hội như Facebook và Twitter sẽ phân tích khách hàng hiện tại dựa trên những gì bạn cung cấp và cho hiển thị quảng cáo đến với những đối tượng khách hàng tiềm năng tương tự.

Bạn chỉ cần tải lên một địa chỉ email của khách hàng, dựa vào đó, Facebook sẽ tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu khổng lồ của mình để tìm thấy những người khác có lối sống và nhân khẩu học tương tự, sau đó đưa họ vào đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

 1. Google Remarketing

Tiếp thị lại Google là tính năng cho phép người bán tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng đã từng truy cập vào website trước đây, đồng thời hiển thị các quảng cáo có liên quan để họ nhìn thấy khi truy cập vào các trang web khác cùng trong Mạng hiển thị của Google.

 1. Quảng cáo trên Facebook

Lượng người dùng Facebook ở VN ngày càng tăng cao khiến cho nó trở thành thị trường màu mỡ cho bạn có thể khai thác. Mạng xã hội giúp tập hợp dữ liệu về các chủ thể. Là một nhà quảng cáo, bạn có thể sử dụng các thông tin mà họ thu thập được để xác định ai sẽ nhìn thấy quảng cáo hiển thị của bạn, bằng cách thiết kế đối tượng mục tiêu theo các yếu tố nhân khẩu học như độ tuổi, địa lý, trường học hoặc nơi sinh,…

 1. Sử dụng Google Adwords

Hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến hơn cả Bằng cách thiết lập từ khóa mục tiêu, cung cấp mẫu quảng cáo ngắn gọn không quá 95 ký tự, phân bổ ngân sách, xác định khu vực địa lý,… quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên đầu trong các trang kết quả trả về mỗi khi người dùng tìm kiếm từ khóa với các trường mà bạn đã thiết lập. Chúng sẽ hiển thị cho đến khi nguồn ngân sách chạy quảng cáo Google Adwords của bạn trở nên cạn kiệt, trừ khi bạn liên tục nạp thêm ngân sách một cách đều đặn. Ví dụ bạn đang muốn chạy từ báo giá chuyển phát nhanh. Vậy hãy đặt vấn đề xung quan chuyển phát nhanh.

Digital marketing là gì?

Digital marketing là một thuật ngữ chỉ tất cả các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn. Các doanh nghiệp tận dụng các kênh kỹ thuật số như tìm kiếm của Google, phương tiện truyền thông xã hội, email và trang web của họ để kết nối với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của họ.

Digital marketing làm gì?

Công cụ: 
 • Xây dựng trang ưeb
 • Bài đăng trên blog
 • Ebooks và các tài liệu online
 • Infographics
 • Công Cụ Tương Tác
 • Các kênh truyền thông xã hội (Facebook, zalo, Instagram, v.v …)
 • Mức độ bao phủ trực tuyến thu được (PR, phương tiện truyền thông xã hội và đánh giá)
Chiến thuật
1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để ‘xếp hạng’ cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm, do đó tăng lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền (miễn phí) mà trang web của bạn nhận được.

2. Tiếp thị nội dung

Tạo và quảng bá nội dung nội dung nhằm mục đích tạo ra nhận thức về thương hiệu, tăng trưởng lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

3. Truyền thông xã hội

Thực tiễn quảng bá thương hiệu và nội dung của bạn trên các kênh truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu, hướng lưu lượng truy cập và tạo ra các dẫn cho doanh nghiệp của bạn. 

4. Tiếp thị liên kết

Một loại quảng cáo dựa trên hiệu suất mà bạn nhận được hoa hồng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác trên trang web của bạn.

5. PPC

Một phương pháp hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cách trả tiền cho nhà xuất bản mỗi khi quảng cáo của bạn được nhấp. 

6. Quảng cáo mạng xã hội

Phương pháp quảng cáo mạng xã hội như là facebook, zalo, instagram… giúp doanh nghiệp tiếp cận được một lượng khách hàng lớn

7. PR trực tuyến

PR trực tuyến là phương pháp đảm bảo bảo hiểm trực tuyến thu được với các ấn phẩm số, blog và các trang web dựa trên nội dung khác. Nó giống như PR truyền thống, nhưng trong không gian trực tuyến.

Luôn bám sát Digital Marketing

Trong thời đại số, chúng ta đang phát triển từng ngày từng giờ, kiến thức ngày hôm qua hôm nay đã trở thành cái cũ. Chính vì vậy là một Digital Marketing bạn cần phải học tập không ngừng. Không những thế, theo sát những người nổi tiếng trên mạng xã hội cũng là một cách nắm bắt xu hướng. Vì những ông lớn như Google, Facebook và Bing,.. thường xuyên điều chỉnh các nền tảng và thuật toán của họ.

Xây dựng hệ thống làm việc

Xây dựng hệ thống, và mạng lưới quan hệ và làm việc điều này rất quan trong cho sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn.Có một mạng lưới hỗ trợ đúng và có trách nhiệm giúp bạn giải quyết các vấn đề và tận dụng cơ hội mới. Bạn có thể tìm kiếm những người bạn có cùng sở thích hoặc lĩnh vực kinh doanh với bạn thông qua các sự kiện mạng xã hội hoặc hội thảo.

Hãy chủ động tiếp cận và giao tiếp với họ, chia sẻ ý tưởng và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới của mình, tìm kiếm những giải pháp mới và tiếp cận với những cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân

Việc thử sức các dự án, kế hoạch mới là điều rất quan trọng trong chiến lược marketing. Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc và học hỏi từ các chuyên gia để có thể áp dụng những kiến thức mới nhất và tối ưu hóa chiến lược của mình.

Không có bất kỳ kế hoạch nào là hoàn hảo 100% đừng quá cứng nhắc vì đó là tư duy cản trợ sự sáng tạo, hãy thả lỏng xem đó như một bài học , thường có những khoảng trống hoặc thách thức mà ta cần phải đối mặt trong quá trình thực hiện kế hoạch. Tuy nhiên, khoảng trống đó cũng đồng nghĩa với những cơ hội để sáng tạo và thử nghiệm những ý tưởng mới.

Chính vì vậy, khi thấy xuất hiện những khoảng trống, ta không nên sợ hãi, mà nên dùng chúng để phát triển kỹ năng và khám phá các cách tiếp cận khác nhau để đạt được mục tiêu của mình

Biết thêm những kiến thức nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn

Các kiến thức nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn đang trở thành một yếu tố quan trọng cho sự thành công trong công việc và cuộc sống của mỗi người.

Để trở thành một chuyên gia tiếp thị thành công, bạn cũng cần có kiến thức về các lĩnh vực khác liên quan đến hoạt động kinh doanh như: Kinh doanh, kiến thức xã hội, kĩ năng mềm ,..

Với sự kết hợp của các kiến thức này, bạn sẽ có thể phát triển một chiến lược tiếp thị toàn diện và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.