Hãy bắt đầu bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm. Nghiên cứu từ khoá là một trong những hoạt động quan trọng, có giá trị và cao nhất trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm. Xếp hạng cho các từ khóa đúng có thể tạo hoặc hủy hoại trang web của bạn. Bằng cách nghiên cứu nhu cầu từ khóa của thị trường, bạn không chỉ có thể học các cụm từ và cụm từ nhắm mục tiêu với SEO, mà còn có thể tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn

Đừng nghĩ về việc thu hút mọi đối tượng truy cập vào trang web của bạn, hãy tìm đúng khách truy cập. Bằng việc nghiên cứu từ khóa bạn có thể dự đoán sự thay đổi nhu cầu, đáp ứng với điều kiện thị trường thay đổi, và sản xuất ra các sản phẩm, dịch vụ và nội dung mà những người truy cập trên web đang tích cực tìm kiếm.

Làm thế nào để đánh giá được Giá trị của một từ khoá?

Từ khóa có giá trị thế nào đối với trang web của bạn? Nếu bạn sở hữu một cửa hàng giày trực tuyến, bạn có kiếm được nhiều doanh thu từ khách truy cập tìm kiếm “giày nâu” hoặc “giày đen” không? Các từ khóa mà khách truy cập gõ vào công cụ tìm kiếm thường có sẵn cho quản trị viên web và các công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép chúng ta tìm thông tin này. Tuy nhiên, những công cụ này không thể hiển thị cho chúng ta trực tiếp giá trị của việc nhận lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm đó. Để hiểu được giá trị của từ khóa, chúng ta cần phải hiểu các trang web, đưa ra một số giả thuyết, kiểm tra và lặp lại đây là công thức tiếp thị web truyền thống.

Quá trình cơ bản để đánh giá giá trị của một từ khóa như sau:

Tự hỏi bản thân mình

Từ khoá có liên quan đến nội dung trang web của bạn không? Người sử dụng có tìm thấy những gì họ muốn trên trang web của bạn khi họ tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khoá này? Liệu họ có hạnh phúc với những gì họ tìm thấy? Liệu lưu lượng truy cập này có mang lại lợi nhuận hoặc giúp bạn đạt được mục tiêu không? Nếu câu trả lời là “Có!” Sau đó tiến hành:

Tìm thuật ngữ / cụm từ

Việc hiểu được trang web nào đã xếp hạng cho từ khóa của bạn sẽ mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc về tính cạnh tranh, và sự khó khăn để xếp hạng cho một từ nhất định. Các quảng cáo này có được xếp lên “top” hoặc bên phải kết quả tìm kiếm tự nhiên không? Thông thường, nhiều quảng cáo tìm kiếm có nghĩa là một từ khoá có giá trị cao và nhiều quảng cáo tìm kiếm nằm trên kết quả tìm kiếm tự nhiên thường là một từ khoá sinh lợi nhuận cao.

Mua một chiến dịch mẫu cho từ khoá tại Google AdWords hoặc Bing Adcenter

Nếu trang web của bạn không xếp hạng cho từ khóa, bạn có thể mua thử nghiệm lưu lượng truy cập để xem nó chuyển đổi như thế nào. Trong Google Adwords, chọn “exact match” và chỉ lưu lượng truy cập đến trang có liên quan trên trang web của bạn. Theo dõi lần hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi trong ít nhất 200-300 lần nhấp chuột.

Sử dụng dữ liệu bạn đã thu thập, xác định chính xác giá trị của mỗi từ khóa

Ví dụ: giả sử quảng cáo tìm kiếm của bạn tạo ra 5.000 hiển thị trong một ngày, trong đó 100 khách truy cập đã đến trang web của bạn và ba người đã chuyển đổi thành tổng lợi nhuận (không phải doanh thu) 300 đô la. Trong trường hợp này, một khách truy cập cho từ khóa đó có giá trị $ 3 cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng 5000 lần hiển thị trong 24 giờ có thể tạo ra tỷ lệ nhấp chuột giữa 18-36% với xếp hạng số 1, có nghĩa là có 900-1800 lượt truy cập mỗi ngày. Ở mức 3 đô la, hoặc từ 1 đến 2 triệu đô la mỗi năm. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp yêu thích tiếp thị tìm kiếm.

Hiểu được nhu cầu từ khóa ngách

Trở lại ví dụ về cửa hàng giày trực tuyến, sẽ là tuyệt vời khi xếp hạng số 1 cho từ khóa “giày” … hay không?

Sẽ là lý tưởng với các từ khóa có 5.000 lần tìm kiếm mỗi ngày, hoặc thậm chí là 500 tìm kiếm mỗi ngày. Nhưng trên thực tế, các cụm từ tìm kiếm phổ biến thực sự chiếm ít hơn 30% các tìm kiếm được thực hiện trên web. 70% còn lại nằm trong cái được gọi là từ khóa ngách. Từ khóa ngách chứa hàng trăm triệu tìm kiếm có thể được thực hiện vài lần trong một ngày nhất định, nhưng khi gộp lại, chiếm phần lớn khối lượng tìm kiếm trên thế giới.

Các nghiên cứu marketing đã tìm ra rằng từ khoá ngách thường chuyển đổi tốt hơn, bởi vì chúng bắt mọi người trong chu kỳ mua / chuyển đổi. Một người tìm kiếm “giày” có chỉ xem qua, và chưa sẵn sàng mua. Mặt khác, nếu một ai đó tìm kiếm “địa chỉ bán giày nam Hà Nội ” thì thực tế họ sẵn sàng mua

Tìm hiểu nhu cầu tìm kiếm là rất quan trọng. Ở bên phải, chúng tôi đã bao gồm một đường cong từ khóa từ khoá mẫu, minh hoạ cho một số lượng nhỏ truy vấn gửi lượng lưu lượng lớn cùng với lượng cụm từ và thuật ngữ tìm kiếm ít hơn, mang lại số lượng lớn các cuộc giới thiệu tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa

Chúng tôi nhận được tất cả từ khoá và giới thiệu từ khoá ở đâu? Từ các nguồn nghiên cứu như thế này:

Moz Keyword Explorer

Google AdWords Keyword Planner Tool

Google Trends

Microsoft Bing Ads Intelligence

Wordtracker’s Free Basic Keyword Demand

Trình Theo dõi từ khoá cung cấp dữ liệu khối lượng tìm kiếm hàng tháng chính xác, ý tưởng về mức độ nhấp chuột ước tính, tỷ lệ nhấp chuột ước tính và điểm số đại diện cho tiềm năng xếp hạng của bạn. Nó cũng gợi ý các từ khóa liên quan để nghiên cứu. Bởi vì nó giảm rất nhiều các công đoạn thủ công và được tự do thử, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu ở đó.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa AdWords của Google là một điểm khởi đầu chung cho nghiên cứu từ khóa SEO. Nó không chỉ gợi ý từ khoá và cung cấp khối lượng tìm kiếm ước tính mà còn dự đoán chi phí chạy các chiến dịch có trả tiền cho những từ khóa này. Để xác định khối lượng cho một từ khoá cụ thể, hãy chắc chắn đặt Loại Kết hợp “Match Type” là “exact” và tìm trong “Local Monthly Searches”. Hãy nhớ rằng chúng đại diện cho tổng số tìm kiếm. Tùy thuộc vào xếp hạng và tỷ lệ nhấp chuột của bạn, số lượng khách truy cập thực tế mà bạn đạt được cho các từ khóa này thường sẽ thấp hơn nhiều.

Độ khó của từ khóa

Cơ hội thành công của tôi là gì?

Để biết từ khoá nào cần hướng mục tiêu, điều quan trọng là không chỉ hiểu được nhu cầu cho một từ hoặc cụm từ nào đó, mà còn là các công đoạn cần thiết để đạt được thứ hạng cao. Nếu các thương hiệu lớn chiếm 10 kết quả hàng đầu và bạn chỉ mới bắt đầu trên web, cuộc chiến trên xếp hạng có thể sẽ mất nhiều năm nỗ lực. Đây là lý do tại sao cần phải hiểu được độ khó của các từ khóa.

Hãy lưu ý những điều trên để chọn được các từ khóa chuẩn SEO, giúp khách hàng tìm kiếm được bạn nhanh nhất trên công cụ tìm kiếm.

BizCare Business Network Editor

BizCare Business Network Editor

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.
Previous post Nguyên tắc hoạt động của Google Adwords bạn phải biết
Next post 10 chiến lược SEO fanpage facebook lên top Google cực kỳ hiệu quả (phần 1)