Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

Một số ý tưởng kiếm tiền tại nhà an toàn và ít vốn

Cuộc sống hiện đại khiến con người ta phát sinh nhiều nhu cầu hơn, chắc bạn sẽ cảm thấy lạ nếu tôi nói nhu cầu làm việc cũng là một trong số đó. Ngày nay, ngoài việc đi làm ở cơ quan, nhiều người đã làm và đang nghĩ kiếm thêm làm thêm một công việc nào đó để kiếm thêm tiền tại nhà. Bài viết sẽ chia sẻ một số ý tưởng kiếm tiền tại nhà an toàn và ít vốn

Có nhiều ý tưởng kiếm tiền tại nhà mà bạn có thể thực hiện để tăng thu nhập với những cách này thì kinh doanh nhỏ vốn ít lời nhiều là điều dễ dàng. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo:

Ý tưởng 1: Viết content tự do

Nếu bạn là một người có khả năng và sở thích viết lách, thì ý tưởng này thật sự rất phù hợp với bạn. Thực tế cho thấy, công nghệ thông tin cùng mạng xã hội phát triển, kéo theo nhu cầu nội dung tiếp thị, quảng cáo tăng mạnh mẽ. Các công ty, doanh nghiệp ngày nay dù là quy mô nhỏ hay lớn đều phải tiếp thị và quảng cáo, và nội dung chính là yếu tố then chốt. Bạn có thể tham khảo các hình thức như viết báo, viết bài PR Facebook (Fanpage, group…), viết bài PR doanh nghiệp, PR đăng website…Dù là hình thức nào thì cũng giúp bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa trau dồi khả năng viết lách của mình. Thị trường cho các bài viết nội dung quảng cáo trên mạng là rất lớn nên cơ hội của bạn cho ý tưởng này là rất nhiều. Và bạn đừng lo lắng về vấn đề quy trình làm việc, bởi internet phát triển đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần ngồi tại nhà là đã có thể ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp, trả sản phẩm cũng như nhận nhuận bút trực tuyến nhanh chóng.

Ý tưởng 2: Dạy thêm tại nhà

Đây quả là một ý tưởng tuyệt vời cho những bạn theo ngành giáo dục hoặc có thể chỉ là có năng khiếu và giỏi trong một lĩnh vực nào đó như: hội họa, yoga, aerobic, thanh nhạc…Ngoài giờ làm việc, nhu cầu học thêm hoặc tăng cường sức khỏe, trau dồi các kĩ năng vừa để học hỏi vừa để giải trí của con người hiện nay là rất lớn. Bạn có thể nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu thị trường cũng như các quy định để mở lớp cho phù hợp.

Ý tưởng 3: Kinh doanh thực phẩm sạch

Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thật sự rất được mọi người quan tâm, bởi có quá nhiều cơ sở sản xuất, phân phối và kinh doanh các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm mất vệ sinh và có hại cho sức khỏe đến tay người tiêu dùng.Đây là cách kinh doanh cho các mẹ bỉm sữa áp dụng trong thời gian chăm con và nhàn rỗi tại nhà, bỏ chút thời gian để kiếm thêm thu nhập cũng xứng đáng mà phải không các bạn. Bởi vậy mà nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch cao hơn bao giờ hết. Vậy tại sao các bạn không thử bắt đầu với ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch tại nhà?

Nếu bạn có điều kiện nuôi trồng thực phẩm trực tiếp hoặc nhập từ quê lên các loại rau, củ hoặc các loại thịt, hải sản tươi và sạch thì bạn có thể bán để kiếm thêm thu nhập. Đối với ý tưởng này bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn hoặc kết hợp cả hai hình thức là mở cửa hàng hoặc bán hàng trực tuyến.

Ý tưởng 4: Kinh doanh đồ handmade

Thị trường đồ handmade hiện nay rất đa dạng và nhu cầu về sản phẩm này cũng khá lớn cho nên ý tưởng kinh doanh đồ handmade sẽ được rất nhiều người quan tâm. Có thể kể đến những món đồ như phụ kiện, đồ trang trí cho các thiết kế thời trang, trang phục, những món quà lưu niệm,…Nếu bạn là một người có óc sáng tạo, có đôi bàn tay khéo léo và sở thích tạo ra những món đồ nhỏ xinh mà hữu dụng, đây chính là ý tưởng kinh doanh giành cho bạn. Trước khi thực hiện, bạn cần có một sự chuẩn bị kĩ càng. Bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu xu hướng và các mặt hàng kinh doanh đồ cũ đang thịnh hành cũng như đón đầu các sản phẩm sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới. Ngoài việc tạo ra những sản phẩm đẹp, sáng tạo và độc đáo, bạn cũng cần đầu tư thời gian quảng bá và giới thiệu cho sản phẩm của mình, tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng.

Một số ý tưởng kiếm thêm thu nhập tại nhà

Công việc ngày nay đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có những người giành phần lớn thời gian của mình cho công việc, họ muốn gặt hái được nhiều thành công, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, họ muốn kiếm thật nhiều tiền nhưng chỉ làm việc ở công ty thôi đối với nhiều người là chưa đủ. Bài viết sẽ đưa ra một số ý tưởng khá hữu ích về việc kinh doanh tại nhà cho các bạn tham khảo.

Bán hàng trực tuyến

Đối với những người bận rộn hàng ngày với công việc chính ở công ty của mình thì ý làm thêm về kinh doanh online là một ý tưởng khá hấp dẫn. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, công nghệ thông tin là sự tăng tốc mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử. Và kinh doanh online với các website kiếm tiền tại nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ưu điểm là bạn không cần mất vốn để thuê cửa hàng, không cần thuê nhân viên để quản lý và hoạt động cửa hàng đó.

Hiện tại có rất nhiều phương thức kinh doanh online, nói đơn giản nhất bạn có thể kinh doanh sách điện tử hay kinh doanh một thứ gì đó  qua các mạng xã hội, các diễn đàn… Tuy nhiên, cho dù là kinh doanh bằng bất kỳ hình thức nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các kiến thức về bán hàng trực tuyến để tránh được những rủi ro và sai lầm không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Kinh doanh đồ ăn

Có lẽ nói đến đồ ăn thì phụ nữ cũng như các bạn trẻ có đam mê với nấu nướng sẽ quan tâm nhiều nhất. Một cuộc khảo sát đơn giản sẽ cho thấy hiện trạng ngày nay, mọi người – điển hình là những người bận rộn thường có xu hướng thích gọi đồ về nhà, đến công ty. Dựa vào lượng cầu lớn như vậy, bạn có thể bắt tay vào ý tưởng kinh doanh đồ ăn tự làm tại nhà và ship tận nơi. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần chú trọng đến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng của sản phẩm và tìm hiểu về các hình thức vận chuyển để đảm bảo chất lượng của món ăn, thức uống khi đến tay người tiêu dùng được nguyên vẹn.

Dù là bạn chọn bất kỳ ý tưởng hay có bất kỳ ý tưởng kinh doanh tại nhà nào đi nữa thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ lên kế hoạch rõ ràng và đảm bảo việc cân bằng thời gian giữa cuộc sống và công việc. Chúc các bạn thành công!